Golf thủ 17 tuổi được tạp chí Time vinh danh

Lydia Ko lọt vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới, bên cạnh Ronaldo và Serena ở lĩnh vực thể thao của tạp chí lừng danh Time.

Danh sách thường niên của Time tôn vinh những nhân vật nổi bật nhất ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực thể thao, Lydia Ko được bầu chọn cùng với bốn ngôi sao khác và là golf thủ chuyên nghiệp duy nhất nhận được vinh dự này. Các vận động viên khác gồm Jason Collins (bóng rổ), Richard Sherman (bóng bầu dục), Serena Williams (quần vợt) và Cristiano Ronaldo (bóng đá).

Lydia Ko được coi là một hiện tượng, một thần đồng của golf nữ thế giới. Mới chuyển qua chơi chuyên nghiệp tháng 10/2013 nhưng cô gái 17 tuổi này đã có năm chức vô địch và mau chóng có tên trong danh sách các golf thủ nữ được yêu thích nhất cùng với Michelle Wie, Yani Tseng, Lorena Ochoa và Annika Sorenstam.

Tài năng người New Zealand gốc Hàn Quốc là golf thủ trẻ nhất trong lịch sử chiến thắng tại một giải chuyên nghiệp và vô địch tại LPGA Tour. Hiện tại, Ko đứng thứ tư trên bảng xếp hạng các golf thủ nữ hàng đầu thế giới. Cô cũng là một trong những đại diện của hãng sản xuất đồ golf lớn của Hoa Kỳ, Callaway.

Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 17 của Ko (24/4)

“Lydia Ko là một tài năng xuất chúng, em có sự trưởng thành trước tuổi của mình”, một trong những tượng đài của golf nữ thế giới, Annika Sorenstam, nhận xét. “Em đóng vai trò lớn trong việc quảng bá cho golf, khiến môn thể thao này ngày càng phát triển không chỉ ở Hàn Quốc, New Zealand mà còn đối với golf trẻ trên toàn cầu”.

Nguồn: vnexpress.net

Bình Luận

Bình luận